Danh Mục
  • Siemens
Online
00753748
All days
Who's Online
753748
5
Kết nối với SISTRAIN

Hệ thống bồn gia nhiệt

Giới thiệu: Điều khiển nhiệt độ và mức chất lỏng là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Trong những nhà máy có đặc thù về sản xuất các dung dịch thì yêu cầu về nhiệt độ và thể tích (hay mức) chất lỏng được đặt ra rất khắt khe. Do vậy, việc nghiên cứu một giải pháp hợp lý cho bài toán này sẽ giúp ích rất nhiều trong khâu quản lý chất lương sản phẩm, cũng như tối ưu hóa sản xuất cho doanh nghiệp.

Mô hình gồm 1 bồn điều khiển và 1 bồn chứa. Sau khi được bơm vào bồn điều khiển, chất lỏng sẽ được gia nhiệt tuần hoàn bằng điện trở đốt nóng. PLC và biến tần sẽ điều khiển bơm để có được lượng chất lỏng mong muốn. Bên cạnh đó, mô hình sử dụng bộ điều khiển PID để điều khiển nhiệt độ trong bồn. Mô hình còn được xây dựng giao diện HMI, giao diện SCADA, Web Server trong mạng LAN, xây dựng cơ sở dữ liệu, tích hợp ứng dụng IoT để giám sát hệ thống.
 
Hướng phát triển:
  • Kết hợp với nhiều hệ thống khác để tạo ra một dây chuyền sản xuất lớn.
  • Mở rộng thêm phần làm lạnh trước khi bơm chất lỏng ra ngoài, ứng dụng trong quy trình sản xuất sữa chua, …
  • Cải thiện khả năng điều khiển nhiệt độ của hệ thống để có được khoảng nhiệt độ rộng hơn, thích hợp với nhiều hệ thống công nghiệp khác nhau
Giá: Liên hệ
 
Thêm 03-03-2020 Tác giả: SISTRAIN
Hệ thống bồn gia nhiệt
Tags:
Bản quyền thuộc về Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo SISTRAIN © 2021 - Powered by SERENCO.NET